หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
หน้าหลัก
Home
ข้อมูลหน่วยงาน
General
บุคลากร
Personal
ข่าวสาร
News
แผน
Planning
รายงาน
Rules
ระเบียบ
Rules
บริการประชาชน
Service
 
 
 

สำนักงานเทศบาลตำบลคลองลานพัฒนา
อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร 62180

เทศบาลตำบลคลองลานพัฒนา เป็นพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรม
มีสภาพแวดล้อมที่ดี มีชุมชนน่าอยู่ คู่คุณภาพชีวิตตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
วิสัยทัศน์ ทต.คลองลานพัฒนา

น้ำตกคลองลาน
แหล่งท่องเที่ยวสวยงามเชิงนิเวศ
1
2
3
 
 
 
ขอตำหนิช่างต้อมเรื่องการตอบข้อซักถามการดำเนินโครงการ
 

เมื่อวันที่18กันยายน 2562ที่ผ่านมาข้าพเจ้าได้โทรสอบถามเรื่องการดำเนินโครงการเทถนนคอนกรีต ว่ามีการดำเนินการล่าช้ากว่าที่แจ้งชาวบ้าน ว่าเดิมทีจะมีการดำเนินการวันที่ 11 แต่ปรากฎว่าดำเนินการจริงวันที่14 ทำให้การเดินสัญจรต้องขยับเวลาออกไปอีก ข้าพเจ้าได้ทำนาไว้โดยมีอายุจะเก็บเกี่ยวได้แล้ว จึงโทรไปสอบถามว่าสามารถนำรถเกี่ยวเข้าไปเกี่ยวได้หรือไม่ แต่ช่างกลับใช้คำพูดที่ฟังแล้วแย่มาก ทั้งที่ ดำเนินโครงการล่าช้าจนกระทบต่อประชาชน โดยช่างคนดังกล่าวกล่าวว่าถ้าอยากเข้าไปถนนแตกหรือร้าวก็ต้องรับผิดชอบเทให้ใหม่โดยให้ผู้สอบถามคิดเอาเองว่าจะทำอย่างไร โดยข้าพเจ้าได้สอบถามกลับว่า ถ้าเป็นแบบนั้น ในทางกลับกัน ถ้าข้าวของข้าพเจ้าเกิดความเสียหายเกิดลมฝนน้ำท่วมย่อมเรียกร้องค่าเสียหายทางเทศบาลได้ใช่หรือไม่ ช่างคนดังกล่าวกลับไม่อธิบายหรือช่วยหาทางออกกลับหาว่าข้าพเจ้าชวนทะเลาะและพูดไม่รู้เรื่องแล้วกดตัดสายไป
ที่ข้าพเจ้าได้ขออนุญาตผ่านเข้าไปเพราะเห็นว่ามีการเทคอนกรีตไปแล้ว4วันน่าจะพอรับน้ำหนักได้ เพราะเห็บบางโครงการที่เทคอนกรีตจำเป็นต้องเปิดถนนให้สัญจรทีละครึ่งถนน ก็ยังทำได้ แต่กลับเจอการตอบคำถามจากช่างแบบนี้???
ในคืนที่ผ่านมา(18)เกิดลมพายุรุนแรง จนข้าวล้มบางส่วนจมน้ำแม้จะไม่เสียหายทั้งหมดแต่ก็เกิดความเสียหายแล้ว ช่างเคยคิดไหมว่าข้าวส่วนนั้นอาจจะคือความหวังทั้งหมดของชาวบ้านครอบครัวหนึ่ง การเลือกดำเนินโครงการในช่วงเก็บเกี่ยวอาจจะไม่เหมาะสมก็ได้ จนชาวนาสามสี่ครอบครัวต้องมาแบกรับความเสี่ยงไปด้วย
ถ้าพัฒนาหลักคิดไม่ได้ก็ช่วยพัฒนาการตอบคำถามหรือวิธีการพูดด้วยครับ

เขียนโดย   คุณ แสบ

วันที่ 19 ก.ย. 2562 เวลา 07.29 น. [ IP : 1.10.214.220 ]  
 

เรียน คุณแสบ
       ทางเทศบาลตำบลคลองลานพัฒนา ได้รับทราบข้อความของท่านแล้ว และได้เรียกให้เจ้าหน้าที่รายดังกล่าว เข้าชี้แจงพร้อมกำชับให้ใช้ความสุภาพและระมัดระวังในการพูดคุยกับประชาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนการดำเนินการโครงการใดๆ ของเทศบาลตำบลคลองลานพัฒนา นั้น เทศบาลตำบลคลองลานพัฒนาจะนำคำแนะนำของท่านไปพิจารณา เพื่อหาทางปรับปรุงการดำเนินการโครงการต่างๆ ต่อไป


เขียนโดย   กองวิชาการและแผนงาน

วันที่ 19 ก.ย. 2562 เวลา 14.46 น. [ IP : 1.20.184.106 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบรูปภาพ  
      ขนาดรูปภาพไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาเลือก "ฉันไม่ใช่โปรแกรมอัตโนมัติ"
 
 
 
 
  (1)